XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN 

Trong quá trình in ấn nước thải mực in thải ra không nhiều, chỉ đáng ngại là trong lúc vệ sinh máy móc thì nước thải ra nhiều và nhất là khi mực in tràn ra ngoài số lượng lớn nếu không xử lý thì rất độc hại cho cuộc sống xung quanh của chúng ta.

nuoc thai muc in
Ví dụ đối với môi trường nước nuôi trồng rong rêu, thủy sản, màu của mực sẽ che ánh sáng trong nước làm cho ánh sáng không chiếu xuống được, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của rong rêu, tảo,… gây tác dụng xấu đến môi trường nước, ảnh hưởng nghiệm trong đến ngành nuôi trồng thủy sản, du lịch và cấp nước.
Vậy làm sao để xử lý chúng ta cùng công ty môi trường Xuyên Việt tìm hiểu nhé:
Quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải mực in
so do cong nghe xu ly nuoc thai muc in
Thuyết minh sơ đồ công nghệ:

1/ Song chắn rác, lưới chắn rác:

 Là một loại thanh hoặc lưới có thể chặn rác, tạp chất có kích thước lớn để bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống phía sau. Sau đó nước thải được bơm lên bễ điều hòa.

2/ Bễ điều hòa làm gì:

Tại bể điều hòa, máy khuấy trộn chìm sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi khó chịu, đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Nước thải mực in từ bể điều hòa được bơm sang bể keo tụ – tạo bông.

3/ Bể keo tụ – tạo bông: 

Tại ngăn phản ứng hóa chất keo tụ được châm vào với liều lượng nhất định và được kiễm soát chặt chễ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ đã được cài đặt, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua ngăn keo tụ tạo bông. Dưới tác dụng của hóa chất trợ keo tụ và hệ thống moto cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, kết dính lại với nhau hình thành nên nhưng bông cặn lớn hơn gấp nhiều lần so với bông cặn lúc đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn ở bể keo tụ tạo bông sẽ tự chảy sang bể lắng.

4/ Bể lắng: 

Phần nước thải được giữ lại ở đáy bể lắng. Lượng bùn này được bơm qua bể chứa bùn, phần nước sau khi tách bùn sẽ được bơm qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu lọc: sỏi đỡ, các thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan. Nước thải sau khi qua bể Lọc áp lực đạt tiêu chuẩn xã thải vào nguồn tiêp nhận theo quy định của pháp luật hiện hành. Bùn ở bể chứa bùn được thu gom và xử lý định kỳ theo đúng quy định của nhà nước đặt ra. Đó là hệ thống xử lý nước thải mực in.

Tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Địa chỉ cũ: B30 Khu Chung Cư An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM)

Điện thoại: (+84) 028 3895 3166

Hotline: 0903.018.135 - 0918.280.905

Email: moitruongxuyenviet@gmail.com - info@moitruongxuyenviet.com

Fax: (+84) 028 3895 3188

Chúng tôi rất vui được giải đáp những thắc mắc của bạn. Trân trọng!