Sitemap

Trang chủ » Chuyên mục than hoạt tính » Làm thế nào để khử mùi xe ô tô

Làm thế nào để khử mùi xe ô tô

Hỏi:

Cty tôi đang sử dụng 1 xe 7 chỗ cho nhân viên đi công việc. Sau mỗi lần về xe lại có một số mùi lạ. Tôi đã thử dùng nhiều cách để xử lý, kể cả mang xe đến garage nhưng không kết quả.

Có người tặng tôi những bịch than hoạt tính để treo trong xe, nhưng kết quả vẫn không khả quan.

Nhân đọc mục lọc không khí, mong quý vị chỉ giúp dùng loại than nào có thể khử hết mùi trong xe. Tại sao tôi thấy có những khu vực rộng lớn như nhà xưởng, dùng than hoạt tính lại hết mùi, trong khi chiếc xe nhỏ xíu lại không khử hết được?Túi khử mùi xe ô tô

Túi khử mùi xe ô tô

Xin trả lời quý khách:

Việc khử mùi cho phòng kín và khử mùi cho xe hơi không hoàn toàn giống nhau. Quý khách có thể tham khảo sơ đồ thiết kế trong các bài viết về lọc khí phòng sạch để thấy được đường đi của dòng không khí trong phòng.

Tại khu vực đó, không khí bị cưỡng bức lưu thông theo 1 chiều bằng hệ thống quạt hút/ thổi ... Toàn bộ lượng khí trong phòng sẽ tuần hoàn "chạy" qua những màng lọc/ hộp lọc chứa than hoạt tính. Chính vì thế, các loại mùi bị giữ lại/ bị hấp thụ triệt để nhất.

Nếu muốn dùng than hoạt tính để khử mùi cho xe hơi, quý khách cũng phải cưỡng bức dòng không khí lưu thông 1 chiều như thế. Với kết cấu của xe hơi, chỉ có thể làm điều đó nếu thay bộ phận lọc gió bằng hộp lọc chứa than hoạt tính và phải mở quạt lấy gió trong liên tục trong nhiều giờ. Điều này thật khó thực hiện.

Để những túi than trong xe, ít nhiều cũng có thể làm bớt mùi nhưng cần thời gian lâu hơn.

Theo chúng tôi, cách tốt nhất để khử mùi là hạn chế nó. Tại công ty chúng tôi có quy định không hút thuốc trên xe, nếu ai mang theo vật phẩm nặng mùi, yêu cầu bọc kín trong túi nylon...

Tuy nhiên, qua thực tế, chúng tôi nhận thấy sau mỗi chuyến vận chuyển khi có than hoạt tính trong xe, xe hầu như không có mùi gì.

Tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Địa chỉ cũ: B30 Khu Chung Cư An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM)

Điện thoại: (+84) 028 3895 3166

Hotline: 0903.018.135 - 0918.280.905

Email: moitruongxuyenviet@gmail.com

Fax: (+84) 028 3895 3188

Bài viết liên quan:

Chúng tôi rất vui được giải đáp những thắc mắc của bạn. Trân trọng!

Gọi ngay: 0903.018.135
-------------------------------